Cá tầm Sapa tươi sống là một trong những loại cá thuộc danh sách thượng phẩm với những ưu điểm nổi bật. Loài cá này không chỉ có chất lượng thịt tươi ngon mà còn ẩn chứa hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời.
Nguồn gốc xuất xứ:
Cá tầm là một loài cá sống khỏe trong môi trường nước sạch tự nhiên, có lượng oxy hòa tan trong nước cao. Nhiệt độ nước phù hợp đối với cá tầm là 18 đến 27 độ C. Với những đặc điểm trên, cá tầm thường được phân bố tự nhiên chủ yếu ở các nước như Ribery, Nga…
Tuy nhiên, giờ đây bạn hoàn toàn có thể đến Sapa Lào Cai để thưởng thức món cá tầm Sapa ngon trứ danh. Nơi đây được coi là vùng đất “vàng” để nuôi cá tầm vì hội tụ được đầy đủ điều kiện tự nhiên như: nhiệt độ trung bình từ 18 – 25 độ C, có nguồn nước sạch và nguồn thức ăn cho cá dồi dào nhờ hệ thống sông ngòi tự nhiên.
Cá tầm Sapa có hình dáng bên ngoài nổi bật với màu trắng xám hoặc đen xám, không có vẩy, lớp da trơn và dày. Miệng cá nhỏ, nằm ngang và đặc biệt loài cá này không có răng. Mũi cá dài, nhọn có 4 râu hình trụ cứng với chức năng kiếm mồi. Thân hình có dạng ống thon và dài.
Bạn có thể dễ dàng nhận biết cá tầm với các loại cá khác vì nó có 5 hàng xương gai (hay còn gọi là xương sụn), chạy dọc từ đầu đến đuôi cá. Đuôi cá có dạng chia, chẻ đôi cùng với hàng vây chạy dọc hai bên hông cá.
Nhìn qua, rất nhiều người thắc mắc cá tầm Sapa nặng bao nhiêu kg? Theo đó, cá tầm nuôi được chia làm 2 loại: loại cho thịt và loại cho trứng.
Với loại cá cho thịt, trọng lượng trung bình từ 2 – 4kg – là số cân lý tưởng nhất cho lượng thịt cá dầy, không bở như những con dưới 2kg mà cũng không dai như con to.
Đối với cá tầm cho trứng, trọng lượng trung bình trên 5kg, cá gầy, thịt ít và dai, hàm lượng dinh dưỡng khá thấp nhưng bù lại trứng cá tầm có giá trị rất cao.
Cá tầm Sapa chế biến món nào cũng hết xảy, bởi thịt cá màu trắng hồng rất mịn, những miếng thịt cá có đường vân vàng óng ánh. Khi nấu lên rất thơm, dai vừa phải và đặc biệt cắn vào vô cùng béo ngậy, dù bạn có hầm cá lâu trong nồi cũng không hề bị nát như những loại cá khác. Chưa hết, trong quá trình mổ cá, bạn sẽ thấy cá tầm có không có xương, thay vào đó là những hàng sụn chạy dọc thân cá, sụn cá rất giòn và ngon không lẫn với loài cá nào khác
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.